5 điểm cần lưu ý khi chọn loại Camera giám sát an toàn

Camera nên được đặt tại những địa điểm quan trọng của công trình, cụ thể là khu vực sân cổng, trước cửa nhà đối với nhà riêng và khu vực cổng, cửa ra vào, hành lang ở các cơ quan.

Camera FPT là một trong những thiết bị an ninh, giám sát được đánh giá rất cao về chất lượng, hệ thống camera của hãng được lắp đặt phổ biến không chỉ ở các cơ quan, xí nghiệp mà còn ở nhiều khu dân cư và nhà ở. Vậy làm thế nào để có thể chọn loại camera phù hợp với nhu cầu? 5 điểm cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị camera an toàn nhất cho ngôi nhà của mình.

Chọn camera có kích thước vừa vặn

Một lưu ý quan trọng giúp bạn chọn loại camera giám sát thích hợp đó là kích cỡ thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera an ninh gia đình thì nên ưu tiên chọn các mẫu thiết bị có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt và thuận tiện cho việc kết nối, truy cập từ nhiều nguồn. Một số kiểu camera dạng tròn của FPT sẽ là lựa chọn thích hợp để sử dụng tại nhà riêng và các khu chung cư.

Chọn loại camera có dây hoặc không dây

Trước khi quyết định lắp Camera FPT, việc lựa chọn loại thiết bị có dây hay không dây là vô cùng quan trọng. Thiết bị camera có dây sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ của các phụ kiện đi kèm như dây nguồn, thiết bị truyền và nhận, đầu ghi hình. Trong đó, đầu ghi hình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh thu được từ camera.

Trong khi đó, các thiết bị không dây sẽ hỗ trợ người dùng lưu trữ hình ảnh thông qua thẻ nhớ SD được tích hợp sẵn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để kết nối với camera một cách tiện lợi. Tuy nhiên, so với thiết bị có dây, hình ảnh từ camera có dây có khả năng bị nhiễu do mạng Internet trong quá trình kết nối.

Chọn thiết bị camera có góc nhìn rộng

Với các kết cấu công trình khác nhau, bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt để đảm bảo thu được hình ảnh chính xác nhất về các khu vực cần quan sát. Camera nên được đặt tại những địa điểm quan trọng của công trình, cụ thể là khu vực sân cổng, trước cửa nhà đối với nhà riêng và khu vực cổng, cửa ra vào, hành lang ở các cơ quan.

Khi xem xét tiêu chí này, một thiết bị có tiêu cự ngắn và khả năng chuyển động linh hoạt, camera sẽ cung cấp góc nhìn rộng và có khả năng bao quát toàn bộ cảnh vật.

Thiết bị camera FPT tiêu chuẩn với nhiều tính năng hiện đại

Thiết bị camera FPT tiêu chuẩn với nhiều tính năng hiện đại

Chọn loại camera có tia hồng ngoại

Hầu hết các thiết bị camera hiện nay đều được thiết kế với hệ thống tia hồng ngoại hiện đại để phục vụ cho việc ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu, nhất là vào thời gian buổi đêm. Các mẫu Camera FPT mới nhất được các nhà thiết kế trang bị đèn hồng ngoại có độ sáng cao và độ bền ổn định. Như vậy, bạn nên kiểm tra kết cấu camera giám sát trước khi lựa chọn lắp đặt thiết bị tại công trình.

Chọn các thiết bị giám sát có độ phân giải cao

Độ phân giải là yếu tố chính quyết định chất lượng hình ảnh thu được từ các thiết bị camera, độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh càng nhiều, như vậy, hình ảnh sẽ càng nét và có chất lượng tốt hơn. Các camera IP của hãng FPT có độ phân giải tính bằng đơn vị megapixel, đảm bảo đem lại hình ảnh rõ nét và chân thực nhất.

Sở hữu lợi thế về hình ảnh và chất lượng sản phẩm, thiết bị FPT Camera chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hoàn thiện hệ thống an ninh tại công trình. Hiện nay, FPT cũng đang có chương trình hỗ trợ khách hàng đăng ký thủ tục sử dụng tại nhà và lắp đặt nhanh camera sau 24h. Liên hệ với đội ngũ FPT Hải Dương để nhận được thêm những ưu đãi hấp dẫn về giá cả ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102