Hỏi đáp: Lắp Camera FPT tại nhà cần chú ý những gì?

Việc lắp camera FPT tại nhà thật ra không hề khó khăn hay phức tạp như bạn đã từng nghĩ. Bạn chỉ cần lưu ý và thực hiện theo những bước bên trên để tự lắp đặt tại nhà.

Bạn đang có dự định lắp đặt camera FPT tại nhà? Nhưng bạn lại không biết cần phải lắp đặt như thế nào, và lắp đặt camera tại nhà cần chú ý những gì?Lắp đặt camera giúp bạn có thể theo dõi được các sự vật sự việc từ xa, Tuy nhiên để lắp đặt sao cho hiệu quả và dễ nhìn nhất lại là điều không phải ai cũng biết? Nếu vậy, hãy cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình lắp đặt camera FPT ngay tại nhà vô cùng đơn giản.

Kiểm tra các điểm mà Camera có được chế độ xem rõ ràng nhất và nguồn điện ổn định.

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc lắp đặt Camera FPT- hệ thống giám sát tại nhà. Hãy chú ý đến các chi tiết sau đây khi bạn quyết định các khu vực mà bạn muốn đặt máy ảnh:

  • Gắn Camera an ninh của bạn lên cao, để đảm bảo nó có được tầm nhìn rõ hơn và rộng hơn. Bao gồm càng nhiều mục càng tốt bằng cách sử dụng số lượng camera ít nhất để tiết kiệm chi phí.
  • Đặt camera an ninh gia đình ở nơi xa tầm với của những kẻ xâm nhập nhà và kẻ trộm, hoặc những bạn nhỏ nghịch ngợm 
  • Tránh hướng Camera an ninh của bạn trực tiếp vào các nguồn sáng như bóng điện, mặt trời…. Việc chỉ về phía nguồn sáng sẽ dẫn đến việc hình ảnh và Video không được rõ nét khi xem.
  • Đặt camera an ninh gần nguồn điện nhất có thể. Camera không dây cũng cần nguồn điện có nguồn điện.
  • Đặt giá đỡ cần thiết cho camera dưới mái hiên. Điều này giúp bảo vệ camera an ninh ngoài trời khỏi thời tiết khắc nghiệt và các tác động xấu.

Camera được lắp đúng tầm nhìn

Camera được lắp đúng tầm nhìn

Lưu ý Lắp đặt hệ thống Camera vào đúng vị trí phù hợp

Gắn Camera an ninh của bạn lên tường

Kỹ thuật sẽ khoan lỗ để vặn máy ảnh của camera FPT trên tường, trần nhà và các vị trí khác. Và bạn cần đã xác định các vị trí đó sao cho sau khí gắn lên hướng máy ảnh của bạn vào đúng vị trí và góc phải. Luôn nhớ để đảm bảo rằng nó cung cấp khả năng phát hiện chuyển động tốt nhất khi định vị camera an ninh của bạn.

Sắp xếp dây và cáp tín hiệu

Chạy dây và cáp camera FPT được xem là phần khó nhất trong toàn bộ quá trình cài đặt. Bạn nên biết kế hoạch tuyến dây camera an ninh, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch lắp đặt camera ở nhiều điểm, chẳng hạn như, ở hành lang, tầng hầm, nhà để xe, qua gác mái, dưới mái hiên, trên trần nhà..

Bạn và gia đình lưu ý:

  • Nếu bạn đang chọn một camera an ninh có dây, hãy lấy một camera có dây PoE. Cáp mạng PoE cung cấp cả truyền video và năng lượng, giúp việc tự cài đặt camera IP có dây PoE dễ dàng hơn nhiều.
  • Nếu Camera an ninh của bạn sử dụng bộ chuyển đổi nguồn DC, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một ổ cắm điện gần nguồn camera. Nó có thể đơn giản hơn đối với bạn khi cắm nguồn điện bên trong, và chỉ cần mở rộng dây điện áp thấp ra vị trí camera.
  • Hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn chọn loại camera phù hợp tại FPT Hải Dương

Camera FPT

Camera FPT

Kết nối Camera giám sát tại nhà và bật nguồn.

Đừng quên rằng máy ghi hình và màn hình yêu cầu nguồn điện phải thật tốt. Bạn cũng có thể tạo ra các ổ cắm và phân loại cụ thể. Chúng cũng có thể được kết nối với cùng một nguồn cung cấp năng lượng của camera. Ngoài ra, bạn cũng phải suy nghĩ khi bị mất điện đột ngột thì cần có nguồn điện dự phòng.

Đây cũng là khi những kẻ xâm nhập cố gắng cắt nguồn điện trong nhà bạn. Ngoài ra, đảm bảo rằng hệ thống an ninh gia đình được kết nối với một máy phát điện. Bằng cách này, nó có thể hoạt động trên cơ sở nhất quán hoặc thậm chí trong những trường hợp như vậy.

Cài đặt Camera an ninh tự cài đặt (Hệ thống) của bạn

Cài đặt camera  FPT là thủ tục cuối cùng trong quy trình lắp đặt camera an ninh cho gia đình bạn. Bạn sẽ muốn truy cập máy quay video của mình bằng điện thoại thông minh, máy tính và máy tính bảng. Một số nhà sản xuất camera quan sát tự cài đặt tại nhà cung cấp phần mềm ứng dụng và máy tính để bàn, để truy cập camera của bạn mọi lúc mọi nơi. Nhận các tính năng giám sát này được thiết lập trên ứng dụng / máy khách, bao gồm xem trực tiếp, phát hiện chuyển động, quay video, phóng to / thu nhỏ, v.v. để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Email và thông báo đẩy sẽ được gửi cho bạn sau khi đột nhập nhà hoặc bất cứ điều gì bất ngờ đang xảy ra.

Cài đặt camera trên điện thoại

Cài đặt camera trên điện thoại

Một điều cuối cùng, trước khi các cài đặt của bạn hoàn tất, bạn nên kiểm tra lại từng điểm của camera. Kiểm tra xem các camera đang di chuyển hay đang ghi. Ngoài ra, kiểm tra xem camera có xem được bao xa, độ quan sát có rộng không?

Việc lắp camera FPT tại nhà thật ra không hề khó khăn hay phức tạp như bạn đã từng nghĩ. Bạn chỉ cần lưu ý và thực hiện theo những bước bên trên để tự lắp đặt tại nhà. Nếu có khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn

Thông tin liên hệ

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102