Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ gói cước mạng internet FPT như thế nào

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. FPT Hải Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

Khi kết nối internet của bạn gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra tốc độ gói cước mạng của mình để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiểm tra tốc độ mạng internet FPT đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả dưới đây.

Kiểm tra internet FPT bằng phần mềm Hi FPT

Phần mềm Hi FPT có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng

Phần mềm Hi FPT có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng

Hi FPT là phần mềm của nhà mạng FPT dành riêng cho việc chăm sóc khách hàng đang sử dụng các dịch vụ internet của FPT. Sau khi đã tải phần mềm này về máy, khách hàng có thể kiểm tra gói cước internet FPT đang sử dụng cùng với những thông tin sau:

  • Kiểm tra chính xác thông tin hợp đồng sử dụng dịch vụ internet của bạn với nhà mạng, kiểm tra gói cước và tốc độ của chúng.
  • Thanh toán tiền cước internet trực tiếp trên điện thoại.
  • Nếu dịch vụ internet của bạn phát sinh các lỗi hoặc sự cố bất thường, bạn có thể báo hỏng tới nhà mạng để được hỗ trợ sửa chữa.
  • Xem lưu lượng gói cước mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, tìm kiếm thông tin về các chi nhánh FPT trên toàn quốc hoặc nơi gần bạn nhất.

Kiểm tra tốc độ gói cước mạng internet FPT thông qua ứng dụng Speedtest by Ookla

Trên smartphone

Kiểm tra tốc độ mạng bằng ứng dụng Speedtest by Ookla

Kiểm tra tốc độ mạng bằng ứng dụng Speedtest by Ookla

Speedtest từ nhà phát triển Ookla là phương tiện kiểm tra tốc độ mạng phổ biến và dễ sử dụng nhất. Để kiểm tra tốc độ mạng internet FPT qua Speedtest trên smartphone thì việc đầu tiên là bạn cần tải về ứng dụng Speedtest by Ookla.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng sau đó ấn vào chữ Go, ứng dụng sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng cho bạn. Quá trình kiểm tra diễn ra trong khoảng 1 phút và bạn sẽ nhận được những kết quả một cách nhanh chóng. Những thông tin cần chú ý bao gồm PING thể hiện độ ổn định mạng, càng thấp càng tốt; tốc độ Download (tải về) và tốc độ Upload (tải lên), càng cao càng tốt.Với những người chơi game thì thông số PING rất quan trọng khi để chơi game ổn định, PING của bạn tốt nhất nên dưới 10ms.

Trên laptop, máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn và laptop, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng bằng công cụ Speedtest tương tự như trên. Thay vì tải ứng dụng thì bạn vào trang web https://www.speedtest.net và thực hiện thao tác tương tự. Kết quả nhanh chóng được trả về trên màn hình và cho thấy tốc độ cũng như sự ổn định của mạng Internet nhà bạn đang sử dụng.

Bước 1: Đảm bảo máy tính của bạn đã kết nối với mạng Internet trước các dây mạng được kết nối với máy tính.

Bước 2: Sau đó truy cập vào website www.speedtest.net chờ một chút để công cụ này load sau đó bạn cần ấn chuột vào begin test để kiểm tra tốc độ mạng như bình thường.

Kiểm tra tốc độ kết nối internet FPT ngay trên máy tính

Kiểm tra tốc độ kết nối internet FPT ngay trên máy tính

Bước 3: Sau khi làm đầy đủ 2 bước trên bạn có thể tiến hành kiểm tra một số thông số như tốc độ upload và download, ping, và xuất hiện các thông số như bên dưới thì chúng ta bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng internet của bạn hiện tại. Nếu bạn thấy tình trạng mạng và PING khá cao thì bạn cần nhanh chóng gọi ngay số tổng đài FPT 19006600 ngay lập tức để được tư vấn khắc phục ngay.

Với 3 bước đơn giản này, này bạn đã có thể kiểm tra được tốc độ và đường truyền mạng internet của bạn ngay trên máy tính bạn sử dụng. Sau khi đã kiểm tra xong các thông tin về tốc độ đường truyền thì bạn có thể khắc phục ngay tại nhà trước với việc reset modem wifi ngắt nguồn điện trong tầm 15 phút.

Trên đây là những cách để kiểm tra tốc độ gói cước mạng internet FPT mà bạn đang sử dụng. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. FPT Hải Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

Thông tin liên hệ

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102