Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Nếu bạn đang chia sẻ Wifi FPT với nhiều người nhưng lại có quá nhiều người mình không mong muốn lại biết được pass wifi của bạn

Nhà bạn lắp đặt mạng wifi FPT? Việc quá nhiều người sử dụng sẽ làm bạn không có đường truyền internet ổn định, chất lượng sử dụng kém hẳn.Bạn muốn thay đổi mật khẩu mà không biết cần thao tác theo những bước nào? Trong bài viết này FPT Hải Dương xin giới thiệu cách thay đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản, dễ áp dụng tại nhà.

Cách thay đổi mất khẩu wifi

Cách thay đổi mất khẩu wifi

Tại sao nên thay đổi mật khẩu Wifi

Nếu bạn đang chia sẻ Wifi FPT với nhiều người nhưng lại có quá nhiều người mình không mong muốn lại biết được pass wifi của bạn .Làm giảm tốc đọ truy cập internet của bạn.Hay đơn giản là bạn muốn thay đổi pass Wifi để làm giảm những truy cập trái phép vào mạng Wifi của bạn. Thì việc thay đổi pass wifi là một việc hữu hiệu nhất. Với những mật khẩu wifi khó đoán, bạn sẽ cũng không phải bận tâm lắm về việc đổi mật khẩu wifi cho modem của mình,.Tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen tạo mật khẩu wifi đơn giản, dễ nhớ và được nhiều người dùng thì trường hợp bị dùng chung wifi là điều có thể xảy ra.

Cách thay đổi pass wifi FPT

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thay đổi mật khẩu wifi FPT:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta kết nối modem với máy tính bằng dây mạng. Bạn mở trình duyệt trên máy tính rồi đăng nhập vào http://192.168.1.1.

Tại giao diện chính, chúng ta đều nhập Username theo mặc định là admin và Password cũng là admin rồi nhấn Login.

Lưu ý, đây là mật khẩu cũng như tên đăng nhập mặc định của modem WiFi FPT. Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu thì liên hệ với trung tâm để khôi phục lại mật khẩu mặc định.

Đổi pass wifi FPT

Đổi pass wifi FPT

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta truy cập vào mục Network và chọn WiFi ở menu danh sách bên trái giao diện. Nhìn sang bên phải, chúng ta có thể thay đổi tên mạng WiFi và mật khẩu WiFi như sau:

  • SSID Name: thay đổi tên WiFi mới. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà bạn có thể thay đổi tên hoặc giữ nguyên như ban đầu.
  • WPA key: mật khẩu cho WiFi. Chúng ta sẽ đổi lại mật khẩu mới cho WiFi.

Cuối cùng nhấn Save ở bên dưới để lưu lại mật khẩu mới cho WiFi FPT Modem Gpon.

Bước 3:

Bây giờ bạn tiến hành kết nối với WiFi sau khi đã đổi lại mật khẩu. Nếu trường hợp vẫn giữ tên WiFi cũ và sử dụng mật khẩu mới thì chúng ta sẽ nhận thông báo không thể kết nối tới WiFi đó. Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần xóa lịch sử kết nối tới mạng WiFi trước đó để thiết lập kết nối lại trên máy tính.

Trên hệ điều hành Windows 7:

Tại màn hình máy tính, bạn click vào mục Network > Network and sharing center > Manage Wireless networks.

Sau đó, click chuột phải tại tên WiFi đó rồi chọn Remove Network để xóa khỏi danh sách các WiFi đã truy cập.

Trên hệ điều hành Windows 10:

Trước hết, bạn truy cập thư mục theo đường dẫn Settings > Network & Internet > WiFi > Manage Wi-Fi Settings.

Tiếp đến bạn kéo xuống phía dưới cùng và click chuột trái vào tên WiFi muốn xóa rồi chọn Forget. Sau đó bạn chỉ cần kết nối lại với WiFi mới đã đổi mật khẩu là xong.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác đổi mật khẩu cho WiFi modem Gpon của FPT. Với trường hợp người dùng sử dụng mạng WiFi cá nhân, chúng ta nên tiến hành đổi cả tên WiFi trong SSID name lẫn mật khẩu để có thể kết nối tới WiFi nhanh chóng hơn, mà không cần thực hiện bước xóa kết nối WiFi cũ trong máy tính.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi mật khẩu wifi FPT. Các bước trên đều đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Các bạn hãy áp dụng lần lượt các bước kể trên để thay đổi mật khẩu wifi để đảm bảo bảo mật bạn nhé.

Thông tin liên hệ

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102