Khi đăng ký Internet cáp quang FPT cần lưu ý những gì?

Với những ưu điểm như đường truyền tốc độ cao, giá cước phải chăng, Internet cáp quang FPT là 1 trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay

Với những ưu điểm như đường truyền tốc độ cao, giá cước phải chăng, Internet cáp quang FPT là 1 trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Là 1 trong số những nhà mạng uy tín, chất lượng FPT Hải Dương  cung cấp gói dịch vụ này. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến khách hàng 1 số điều cần lưu ý khi đăng ký internet cáp quang.

Chọn gói cước FPT cáp quang

Các gói cước cáp quang FPT

Các gói cước cáp quang FPT

Gói cước cáp quang FPT nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn ?

Thường thì khi yêu cầu lắp đặt, nhân viên nhà mạng sẽ đưa ra các gói cước với các đặc điểm kỹ thuật và giá tiền như: tốc độ download, upload, cước trọn gói hàng tháng, các chương trình khuyến mãi hiện tại…và bạn chọn theo giá cước hay tốc độ? Trước khi chọn bạn cần xác định mục đích sử dụng là gì, nếu chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản thì có thể chọn gói tốc độ thấp nhất( thông thường cáp quang có tốc độ thấp nhất khoảng 12Mbps) hoặc phù hợp số tiền dự định chi của bạn, nếu là phòng net, sử dụng mạng liên tục thì bạn cần xem xét thêm các tiêu chí như: thiết bị đầu cuối, hỗ trợ khắc phục sự cố như thế nào, nếu bạn không dùng đường truyền cáp quang cho server lưu dữ liệu như các công ty thì không cần chọn gói có hỗ trợ IP tĩnh, có thể giảm chi phí đáng kể (cước IP tĩnh khoảng 500.000đ/tháng). Số lượng máy tính sử dụng cũng cần tham khảo khi chọn gói cước, theo ý kiến của các IT có kinh nghiệm thì nên chọn tốc độ gói cước theo số lượng máy như sau: 1 máy = 1.5Mbps. Ví dụ: Bạn có 15 máy tính thì chọn gói có tốc độ khoảng 25Mbps.

Giá cước

Giá cước internet cáp quang FPT

Giá cước internet cáp quang FPT

Bạn cần cân nhắc lại giá cước sử dụng cho phù hợp tình hình kinh tế. Các chương trình khuyến mãi lắp đặt internet thường sẽ tặng phí hòa mạng, tặng cước sử dụng, quà tặng kèm theo… Bạn cũng cần xem điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi hoàn thế nào nếu không tiếp tục sử dụng, thời gian cam kết bao lâu. Cam kết càng lâu thì cước càng rẻ nhưng nếu sử dụng chưa hết thời gian cam kết bạn phải bồi thường hợp đồng, lưu ý xem kỹ trước khi ký hợp đồng .Sau khi chọn được gói cước phù hợp thì bạn cần chọn thiết bị đầu cuối

Thiết Modem( bị đầu cuối) quan trọng như thế nào?

Chất lượng mạng cáp quang FPT phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị đầu cuối , nếu bạn chọn đường truyền cao mà thiết bị đầu cuối không đảm bảo thì cũng bằng không.

Thiết bị modem

Thiết bị modem

Khi yêu cầu lắp đặt cáp quang bạn cần hỏi nhân viên thiết bị đầu cuối sử dụng hiệu gì, có đáp ứng được kỹ thuật hay không. Có nhiều loại modem: modem nối quang trực tiếp, modem thường + converter, modem có hỗ trợ wifi,…VD: Phòng net sử dụng mạng khá nhiều và gần như liên tục, cần lượng băng thông thật lớn nên khi lắp thường lắp 2 line cùng lúc, có thể chia sẻ, cân bằng tải hoặc dự phòng thì nên chọn nhà mạng có hỗ trợ modem cho các tính năng trên, miễn phí càng tốt. Vì các loại modem quang chất lượng có giá khá cao. Các loại modem sử dụng kèm converter quang điện thường thì giá thành rẻ hơn modem nối cáp quang trực tiếp, và đương nhiên là tiền nào của ấy.

Các dịch vụ hậu mãi

Cáp quang FPT có rất nhiều ưu điểm hơn cáp đồng Internet cáp quang như: tín hiệu không suy hao do chiều dài cáp, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường do hệ thống cáp đa số được ngầm hóa, thiết bị đầu cuối cao cấp… nhưng không gì là hoàn hảo cả. Nên tham khảo chính sách hỗ trợ sau bán hàng như: thời gian khắc phục sự cố, điểm này rất quan trọng, chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên, chính sách khách hàng sử dụng lâu dài,…. Hệ thống phục vụ khách hàng sau bán hàng tốt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm phiền toái

Ngoài ra còn có những yếu tố khác như: cơ sở hạ tầng mạng tại khu vực lắp đặt, công nghệ mạng, thời gian thi công, các điểm giao dịch khi cần thiết, tiện ích thu cước tận nơi, thu qua ngân hàng ….

Trên đây là 1 số điều mà khách hàng cần lưu ý khi đăng ký Internet cáp quang FPT. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng đường truyền của nhà mạng này. Và nếu bạn đang ở Hải Dương có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn miễn phí hãy liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102