Nguyên nhân và các khắc phục lỗi wifi chập chờn

Nếu như thiết bị kết nối gần với bộ phát sóng Wifi nhưng mà tình trạng mạng Wifi chậm vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hết băng thông.

Mạng wifi FPT là dịch vụ internet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do giá thành phải chăng, đường truyền tốt và có thể sử dụng, chia sẻ cho nhiều thiết bị cùng lúc. Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, khi sử dụng đôi khi wifi sẽ bị chập chờn, chậm hay bị “treo”. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Mạng Wifi chập chờn do Thiết bị Router bị lỗi

Có thể thiết bị Modem Router của wifi FPT nhà bạn đã quá cũ, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này thì bạn cần phải sắm một thiết bị mới để đáp ứng mọi yêu cầu truy cập internet của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Router bị lỗi khiến wifi chập chờn

Router bị lỗi khiến wifi chập chờn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn được vị trí thích hợp nhất để đặt Modem Router, tốt nhất là vị trí trung tâm của ngôi nhà, không bị tường hoặc các thiết bị điện khác cản trở hoặc làm nhiễu. Một hiện tượng rất hay gặp ở các gia đình người việt đó chính là cục phát Wifi để quá xa vị trí của các thiết bị kết nối. Do đó, nếu như nhận thấy thời gian kết nối Wifi lâu thì bạn cần phải chọn một vị trí thích hợp hơn cho Modem Router nhé.

Mạng Wifi FPT chập chờn do Hết băng thông

Nếu như thiết bị kết nối gần với bộ phát sóng Wifi nhưng mà tình trạng mạng Wifi chậm vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hết băng thông. Trong một gia đình có nhiều thành viên cùng nhiều thiết bị kết nối khác nhau và nhiều khi các thiết bị này cùng truy cập Wifi một lúc sẽ khiến cho băng thông không thể đáp ứng được hết.

Kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc khiến mạng chập chờn

Kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc khiến mạng chập chờn

Nếu bạn không may rơi vào tình trạng này thì hãy chuyển những thiết bị như tivi thông minh, máy tính sang kết nối có dây, giảm thiểu số lượng thiết bị kết nối Wifi khi không có nhu cầu sử dụng vì các thiết bị như smartphone, máy tính bảng vẫn có chức năng tự động cập nhật ứng dụng đấy.

Một nguyên nhân nữa khiến cho có Wifi FPT nhưng không vào được mạng đó là đường truyền internet của bạn được chia sẻ với quá nhiều người. Nếu như phát hiện có ai đó đang xài trộm Wifi của bạn thì hãy đổi mật khẩu ngay nhé, hành động này vừa giúp cải thiện tình trạng mạng chậm vừa bảo vệ các dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kẻ xấu đấy.

Wifi chập chờn do bị Trùng kênh sóng

Nếu có quá nhiều bộ phát sóng xung quanh nhà bạn thì có thể xảy ra khả năng trùng kênh sóng dẫn đến tín hiệu bị giao thoa. Hiện nay có một số loại Router cao cấp có khả năng kiểm tra tự động kênh sóng của những bộ phát lân cận, tự chọn một kênh riêng để có thể tối ưu khả năng phát sóng.

Trong trường hợp thiết bị Modem Router nhà bạn không được cung cấp chức năng này thì bạn cần phải tiến hành thủ công bằng biện pháp sử dụng tiện ích kiểm tra Wifi FPT để biết được kênh phát của nhà bên cạnh ngay cả khi bạn không có mật khẩu, sau đó bạn chỉ cần chọn một kênh phát riêng là được.

Hiện tại, khi bạn đăng ký lắp mạng internet cáp quang FPT bạn sẽ được trang bị Miễn Phí thiết bị Modem Wifi AC2 – 2 băng tần cực kỳ cao cấp, giúp cho sóng Wifi nhà bạn khỏe và phát xa, giảm thiểu giật lag, ổn định hơn nhiều. Click ngay để Tìm hiểu về thiết bị Modem Wifi AC2 của FPT.

Thiết bị Modem Wifi FPT 2 băng tần khắc phục mạng chậm

Thiết bị Modem Wifi FPT 2 băng tần khắc phục mạng chậm

Bộ nhớ lưu trữ đầy cũng làm mạng Wifi bị chập chờn

Với các thiết bị như laptop, máy tính để bàn nếu như bộ nhớ lưu trữ quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cho kết nối bị chậm khi mà tín hiệu Wifi FPT vẫn tốt. Do đó bạn cần phải thường xuyên xóa cookies bằng cách vào Tools -> Safety -> Delete browsing history, chọn Cookies -> Delete để cho máy chạy nhanh và an toàn hơn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều khả năng thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy tải phần mềm diệt virus từ các nhà mạng uy tín để quét máy tính. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus được cung cấp miễn phí, tuy nhiên nếu có điều kiện thì bạn hãy dùng phần mềm trả phí có bản quyền nhé.

Nguyên nhân đến từ đường truyền nhà mạng cung cấp

Một nguyên nhân nữa cũng rất hay gặp phải khi vào mạng internet bằng Wifi FPT rất chậm là do đường truyền internet mà bạn đang sử dụng đến từ nhà cung cấp (ISP) gặp vấn đề, đơn giản có thể do bạn bị tuột jack cắm, chuột cắn đứt dây hoặc phức tạp hơn có thể va quệt bên ngoài đường làm đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG, hay chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

Bạn nên gọi số điện thoại tổng đài báo hỏng mạng internet cho nhà cung cấp dịch vụ, còn nếu đã báo hỏng sửa chữa rồi mà tình trạng mạng Wifi FPT chậm và chập chờn lúc có lúc không thì khuyên bạn nên đăng ký lắp đặt dịch vụ internet của hãng khác.

Trên đây là những nguyên nhân chủ  yếu khiến đường truyền wifi FPT bị chập chờn và cách giải quyết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ internet này. Nếu bạn đang ở Hải Dương mà wifi bị tín hiệu không ổn định hãy liên lạc ngày với kỹ thuật viên tại FPT Hải Dương để được hỗ trợ.

FPT HẢI DƯƠNG – LẮP ĐẶT CÁP QUANG, TRUYỀN HÌNH FPT

HOTLINE: 0967.464.102

Tel: 0914.170.984 – Email: hungbq7@fpt.com.vn

Địa chỉ: 16 + 18 Bà Triệu, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, Hải Dương

Website: http://fpttelecom-haiduong.com/

0967.464.102